Huyện Dương Minh Châu: Đặc sắc Đêm thơ Nguyên tiêu xuân Quý Mão năm 2023

Thứ bảy - 04/02/2023 08:20 166 0
Tối ngày 03.02.2023, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Dương Minh Châu, Hội Văn học nghệ thuật huyện Dương Minh Châu tổ chức Họp mặt Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI và Đêm thơ Nguyên tiêu xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề Dương Minh Châu nhịp điệu mới. Đến dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Xuân Hương - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, bà Đặng Thị Phượng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Tín – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành, Hội đặc thù huyện, một số văn nghệ sĩ ngoài huyện và người yêu thơ trên địa bàn.

Tại đêm thơ, nhiều tiết mục thơ- nhạc đặc sắc bằng hình thức ngâm thơ, đọc thơ, đơn ca, song ca, ca cổ cùng nhiều giai điệu mượt mà, thiết tha đã được các văn nghệ sĩ chuyên và không chuyên trên địc bàn huyện thể hiện. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem như: Đọc thơ “Nam quốc Sơn Hà” của Lý thường Kiệt, diễn ngâm thơ “nguyên tiêu” của Hồ Chí Minh, “Thì thầm với bọt biển”, “Về suối Già Nai”, ca cổ “Tây Ninh hoa xuân ca”, “Dương Minh Châu quê hương tôi”, đơn ca “Thiếu nhi yêu biết mấy Tây Ninh quê em”, …

Ông Hoa Văn Hiệp – Chi Hội phó Chi Hội Văn học Nghệ thuật huyện cho biết: Đây là dịp để văn nghệ sĩ và những ai yêu thơ cùng nhau họp mặt, thưởng trăng, vịnh nguyệt. Từ đây, tâm hồn nghệ sĩ có dịp thăng hoa, sáng tạo thêm cho đời những tác phẩm văn chương nghệ thuật, góp phần tô điểm cho vườn hoa nghệ thuật thêm đa dạng, phong phú với nhiều hương sắc mới, góp phần tôn vinh giá trị của thơ ca nói riêng và văn học nghệ thuật nói chung; Đồng thời, ôn lại truyền thống yêu nước, tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Bên cạnh đó, Đêm thơ còn có gian trưng bày thơ (Các ấn phẩm đã phát hành sách, tuyển tập thơ) và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, thư pháp,… Thể hiện chủ đề Ngày Thơ Việt Nam. Ngoài ra, Đêm thơ còn có nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ tập trung chủ đề “Tây Ninh nhịp điệu mới thể hiện sức sống mới, đặc trưng quê hương Tây Ninh.

Tác giả: Anh Thi