Hoạt động tích cực và sôi nổi với chương trình “Mừng Đảng mừng Xuân 2016” chào mừng Tết Dương lịch và Tết Cổ Truyền dân tộc

Thứ tư - 20/01/2016 21:40 71 0

Tết là dịp để gia đình sum họp. Dù là Tết Dương lịch hay tết cổ truyền đều mang đến những niềm vui, sự háo hức chờ đợi. Chính vì điều đó mà không khí chuẩn bị đón chào năm mới luôn luôn sôi nổi và đầy sắc màu. Hưởng ứng chủ trương của đảng và Nhà nước, theo sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, Đoàn Nghệ thuật lên kế hoạch xây dựng chương trình và biểu diễn phục vụ nhân dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Cổ truyền với chủ đề “Việt Nam gấm hoa” đón tết Nguyên đán Bính Thân và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930/03-02-2016).

Mục tiêu của kế hoạch đề ra là phải gắn các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân với việc phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội; các hoạt động tuyên truyền chào mừng 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016), kỷ niệm 48 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phòng chống buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, thả đèn trời… trong dịp Tết. Mọi hoạt động vui chơi giải trí trong dịp lễ, tết phải mang tính lành mạnh, an toàn.

Dựa trên cơ sở đó, Đoàn Nghệ thuật lựa chọn kịch bản, các tiết mục ca nhạc, ca cổ với nội dung phù hợp, nhưng đảm bảo tính trẻ trung, thu hút khán giả. Công tác biểu diễn, tập dợt, quay hình được gấp rút hoàn thành trong tháng 1. Tiêu biểu là tổ chức quay hình cho kênh truyền hình quốc gia VTV vở cải lương “Vị ngọt cà na đắng” trong tháng 1 năm 2016. Đây là vở diễn vừa gặt hái được rất nhiều thành công tại Hội thi Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp Toàn quốc năm 2016 vừa được tổ chức vào tháng 11 tại Bạc Liêu. Vở diễn thu hút được sự quan tâm của báo giới trong và ngoài tỉnh, xứng đáng với Huy chương Bạc toàn vở, 1 huy chương vàng cá nhân, 3 Huy chương bạc cá nhân dành cho nghệ sĩ tham gia trong vở diễn.

Trong năm 2016, dự kiến Tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị 12 suất diễn cho đồng bào chiến sĩ nhân dân trong tỉnh (Từ ngày 18/01/2016 đến ngày 02/02/2016) gồm các huyện: Châu Thành, Thành phố Tây Ninh, Tân Châu, Tân Biên. Phục vụ trong và sau Tết Nguyên Đán 22 suất diễn (Từ ngày 07/02/2016 đến ngày 11/3/2016) gồm các huyện Tân Châu, Châu thành, Bến Cầu, Trảng Bàng, Gò Dầu, Dương Minh Châu, Thành phố Tây Ninh. Riêng đêm giao thừa Tết Âm lịch, Phục vụ đón Xuân giao thừa tại huyện Tân Châu: 01 suất vào ngày 07/02/2016 diễn tại Thị trấn Tân Châu. Tại Khu Di tích lịch sử văn hóa danh- thắng Núi Bà, Đoàn Nghệ thuật sẽ phục vụ 3 đêm (ngày 14,15,16/02/2016).

Đoàn thuật tỉnh luân phiên biểu diễn 03 vở Cải lương " Vị ngọt Cà Na đắng, Chuyện tình bên xóm miễu, Tiếng trống Mê Linh", 03 chương trình tổng hợp: Ca nhạc, ca cổ, trích đoạn cải lương, tấu hài.

Kế hoạch năm 2016, Đoàn nghệ thuật sẽ thực hiện khoảng 80 suất diễn phục vụ nhân dân vùng xa vùng xa, biên giới trong địa bàn toàn tỉnh.

Mỹ Phương