Thư viện tỉnh tổ chức đợt luân chuyển sách, báo cho tủ sách cơ sở

Thứ tư - 17/02/2016 23:10 68 0

Thư viện tỉnh tổ chức đợt luân chuyển sách, báo cho tủ sách cơ sở

Từ ngày 26 đến 29/01/2016, Thư viện tỉnh tổ chức đợt luân chuyển sách, báo cho các tủ sách cơ sở để phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang và chốt dân quân trên địa bàn tỉnh

Cán bộ thư viện đang giao sách cho tủ sách cơ sở

Đây là đợt luân chuyển sách đầu tiên trong năm 2016 cho 22 tủ sách, bao gồm 09 tủ sách lực lượng vũ trang và 05 chốt dân quân, 5 phòng đọc sách thuộc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập Cộng đồng. Ngoài ra Thư viện còn luân chuyển cho các cơ quan, đơn vị như: Trung tâm Giáo dục LĐXH tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Tây Ninh, Trại tạm B4… với tổng số 3.300 bản sách các loại.

Hoạt động luân chuyển sách, báo về cơ sở nhằm cung cấp thông tin, tri thức, văn hóa nâng cao mức hưởng thụ sách báo cho người dân ở cơ sở, để mỗi người dân từ thành thị đến nông thôn điều được đọc sách, nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đọc sách để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, đọc sách để nuôi dạy, chăm sóc con cái mình được tốt hơn…  Đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào đọc và làm theo sách, báo của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.

MT