Chiếu phim tuyên truyền tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015

Thứ hai - 23/11/2015 22:00 45 0

Chiếu phim tuyên truyền tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015

Với chủ đề: “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”, thực hiện theo kế hoạch số 3332/KH-BCĐ ngày 06 tháng 11 năm 2015 của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức chiếu phim tuyên truyền Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015.

Từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2015, Trung tâm sẽ tổ chức 30 buổi chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tổ chức 02 buổi trọng điểm tại huyện Tân Biên và Dương Minh Châu.

Các chiến sĩ tham gia phần trả lời câu hỏi về HIV

Đợt phim hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 nhằm tuyên truyền kiến thức phòng, chống HIV/AIDS, thông tin chương trình điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại Tây Ninh có hiệu quả, trung tâm thực hiện cổ động trực quan, treo băng-rôn theo xe ô-tô chiếu bóng lưu động suốt tháng cao điểm với khẩu hiệu: "Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015!",  "Hãy hành động vì Mục tiêu 90-90-90 để hướng tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam!” ; đặt Pa-nô hình ảnh tại điểm chiếu; phát thông tin tuyên truyền Phổ biến kiến thức phòng, chống HIV/AIDS, hỏi – đáp về “Chương trình điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone tại Tây Ninh”,“Những điều cần biết về HIV/AIDS” và phát tờ bướm có nội dung: Hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV, Thông điệp dự phòng lây nhiễm HIV, Những địa chỉ cần biết, Lây nhiễm HIV và quan hệ tình dục đồng giới, Dự phòng lây nhiễm HIV qua tiêm chích ma túy.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi, nguy cơ cao, người dân sống vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Từ đó, đẩy nhanh sự chuyển biến về nhận thức trong xã hội để thay đổi hành vi, nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, góp phần phòng chống HIV/AIDS có hiệu quả.

CB