Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh làm việc với thủ đô Phnôm Pênh

Thứ năm - 14/07/2022 18:00 166 0

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến quảng bá mở rộng thị trường du lịch Tây Ninh với các tỉnh, thành phố có du lịch phát triển nước bạn Campuchia diễn ra từ ngày 13/07 đến ngày 16/07/2022.

Ngày 14/07/2022, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh đã làm việc với Ban Hành chính thủ đô Phnôm Pênh, Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênh, cùng các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ du lịch của thủ đô Phnôm Pênh.

Về phía đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh có ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh, Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh cùng hơn 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ du lịch tham gia chuyến công tác này.

Đến dự có ông Lại Xuân Chiến, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và một số thành viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Về phía thủ đô Phnôm Pênh, tham dự buổi làm việc có ông Man Veasna Giám đốc Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênh, ông  An Seyha Phó Giám đốc Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênh, ông No Serayrath Trưởng phòng Quản lý du lịch thuộc Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênh, ông Man Kimchhoun Phó Trưởng phòng quan hệ hợp tác quốc tế thuộc Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênh, ông Kim Phanina Phó Giám đốc Công ty du lịch No Where Travel, ông Vanna Makara và ông Matsaru Vanna đại diện công ty du lịch Unique Hoilyday.

Nội dung liên kết, hợp tác nhằm khai thác thế mạnh, tiềm năng và tài nguyên du lịch phát huy thế mạnh, sử dụng hợp lý các nguồn lực, giải quyết nhu cầu thực tiễn để tạo động lực mới cho sự phát triển du lịch bền vững giữa các doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến mới đối với môi trường đầu tư, hỗ trợ việc thúc đẩy phát triển đa dạng hóa sản phẩm du lịch, kết nối các điểm đến, tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng, hình thành các chương trình du lịch đặc sắc mang tính liên kết cao mang thương hiệu chung của các doanh nghiệp.

Ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh thay mặt đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, những thuận lợi, tiềm năng của du lịch Tây Ninh đến lãnh đạo thủ đô Phnôm Pênh cùng các doanh nghiệp Tây Ninh và Phnôm Pênh. Đồng thời, ông Man Veasna, Giám đốc Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênh cũng thông tin sơ lược về tình hình kinh tế, xã hội và tiềm năng của thủ đô Phnôm Pênh với lãnh đạo và doanh nghiệp Tây Ninh và Phnôm Pênh.

Ông Man Veasna, Giám đốc Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênhcho biết: Thủ đô Phnôm Pênh có 14 quận và 105 phường, với hơn 3 triệu dân là thị trường du lịch tiềm năng để Tây Ninh khai thác. Sở Du lịch thủ đô Phnôm Pênh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp Tây Ninh tiếp cận và khai thác thị trường du lịch ở thủ đô Phnôm Pênh nói riêng và Vương quốc Campuchia nói chung".

Ông Trương văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh cho biết "Tây Ninh có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, tuy nhiên chưa được khai thác đúng tiềm năng và vị thế. Thông qua chương trình, Tây Ninh mong muốn được đón nhiều hơn du khách đến từ Campuchia."

Theo chương trình công tác, ngày 15/07 đoàn sẽ làm việc với tỉnh Siem Reap.

Một số hình ảnh của đoàn:

Campuchia1.png

Campuchia2.png