Triển lãm hình ảnh chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 10/05/2021 22:00 138 0

Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là một sự kiện chính trị quan trọng và là dịp để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu ra những đại biểu có đức, có tài, đủ số lượng, cơ cấu hợp lý đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  được tổ chức vào chủ nhật ngày 23/5/2021trong phạm vi cả nước; nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tích cực tham gia bầu cử, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, từ ngày 07/4/2021 Bảo tàng tỉnh đã tổ chức triển lãm hình ảnh chào mừng "Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026".

Triển lãm giới thiệu 102 hình ảnh, 4 bản viết, 5 bản trích về các kỳ bầu cử của đại biểu Quốc hội từ khóa I (1946-1960) đến khóa XIV (2016-2021) và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh từ khóa I (1977 – 1981) đến khóa IX (2016-2021).

Triển lãm được tổ chức từ  ngày 07/4/2021 đến ngày 10/5/2021 tại các điểm cụ thể như sau: Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tỉnh Tây Ninh; UBND xã Long Khánh, huyện Bến Cầu; UBND xã Phước Vinh, huyện Châu Thành; UBND xã Tân Lập, huyện Tân Biên; UBND xã Tân Hòa, huyện Tân Châu đã thu hút 4.220 lượt khách đến xem triển lãm.

Thông qua hình ảnh, tư liệu giới thiệu trong triển lãm sẽ góp phần nâng cao hiểu biết, khơi gợi niềm tự hào về lịch sử Quốc hội Việt Nam, về dân tộc Việt Nam trên con đường bảo vệ độc lập, chủ quyền, xây dựng và phát triển đất nước, giúp cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, phát huy quyền dân chủ, hăng hái tham gia đi bầu cử đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội Đại đoàn kết của toàn dân.

Bao tang trien lam Bau cu QH.jpg

Ảnh: Các em học sinh đang xem triển lãm tại Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu niên tỉnh.

Nguyễn Tuấn Tú