Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát các di tích tại khu Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Núi Bà Đen

Thứ năm - 24/02/2022 23:00 338 0

Chiều ngày 23/02/2022, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh do ông Trương Văn Hùng- Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát, đánh giá hiện trạng các di tích tại khu Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Núi Bà Đen để nắm bắt tình hình và tham mưu chính quyền địa phương triển khai thực hiện tu bổ, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử tại đây.

Thế mạnh của Du lịch Tây Ninh là tỉnh có rất nhiều di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 95 di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó, di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh Núi Bà Đen (khu du lịch Núi Bà Đen) với truyền thuyết về Linh Sơn Thánh mẫu là một trong những nơi nổi tiếng nhất, thu hút sự tham quan của hầu hết du khách khi đến với Tây Ninh hàng năm. Với ý nghĩa đó, nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di tích này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thường xuyên quan tâm, nắm tình hình có phương hướng tham mưu chính quyền tỉnh những biện pháp kịp thời nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị của di tích, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, của vùng, nhất là sự kết hợp hài hòa giữa di sản văn hóa, lịch sử đặc sắc, phong phú với cảnh quan tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú.

HI KSNBD1.png

Đại đức Thích Nghiêm Tâm - Trụ trì chùa Linh Sơn Phước Trung đang trình bày với Đoàn phương án sửa chữa, cải tạo các công trình phụ của Chùa

Đoàn đã khảo sát thực trạng hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật của hệ thống các chùa núi Bà: chùa Hang, Động Ba Cô, chùa Bà, chùa Trung, kiểm tra tình hình thực hiện ứng xử văn minh du lịch thực hiện theo quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại Quyết định số 718/QĐ-BVHTTDL ngày 02/3/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về ban hành Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch...

HI KSNBD2.png

Đoàn khảo sát tại Quan Âm tự - Động Ba Cô

Qua kiểm tra, nhìn chung công tác thu gom và xử lý rác, hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại các di tích tại khu Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Núi Bà Đen thực hiện khá tốt, du khách không tự tổ chức: ăn, uống, ca hát tại Khu du lịch Núi Bà Đen, đặc biệt là công tác phát loa tuyên truyền tại khu du lịch về tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng xử văn minh du lịch được thực hiện tốt theo quy định.

Đinh Thị Hà