Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh dự Hội nghị hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Thứ năm - 21/07/2022 16:22 284 0
Vào ngày 21 tháng 7 năm 2022, tại Khách sạn AD41 Hue Hotel – tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và đối thoại về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ, quy định của pháp luật do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Thuế phối hợp với Vụ Pháp chế - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Tham dự Hội nghị có gần 300 đại biểu là các cán bộ công chức làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, và doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú…
Các đại biểu tham dự Hội nghị được giới thiệu các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, khiếu nại tố cáo liên quan đến doanh nghiệp và liên quan đến hoạt động du lịch; quy định của pháp luật về hợp đồng lao động; được phổ biến Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong hoạt động du lịch và Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, thể thao, du lịch và định hướng trong thời gian tới.
Bên cạnh đó Hội nghị hướng dẫn thực hiện mô hình “điểm du lịch không khói thuốc”, điển hình là kinh nghiệm của Quận Hoàn Kiếm trong việc thực hiện mô hình này. Đại diện Thành phố Hội An cũng chia sẻ kinh nghiệm thực hiện thành phố không khói thuốc. Theo đó, các đại biểu đại diện các Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; tỉnh Bình Định và tỉnh Nghệ An đã trình bày tham luận về tình hình thực hiện luật phòng chống tác hại thuốc lá và môi trường không khói thuốc trong hoạt động du lịch tại địa phương.

hn1

Nguồn ảnh: Internet