Thứ ba - 08/03/2022 00:00 123 0

Ngày 01/7/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/07/2021 quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Sau 7 tháng tích cực chủ động triển khai thực hiện, ban hành các kế hoạch và văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, tỉnh Tây Ninh đã có 25 hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền là 92.750.000 đồng.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tây Ninh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1875/QĐ-UBND ngày 11/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc công bố danh mục và quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra, còn ban hành Công văn số 1457/SVHTTDL-VP ngày 15/7/2021 của Sở VHTTDL Tây Ninh về việc triển khai Kế hoạch thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Công văn số 1554/SVHTTDL-QLDL ngày 28/7/2021 của Sở VHTTDL Tây Ninh về việc tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm hướng dẫn các hồ sơ, thủ tục để hỗ trợ đối tượng này thực hiện.

HOTROLD.jpg

Hướng dẫn viên du lịch đang hướng dẫn khách tham quan (ảnh minh họa)

Để việc tuyển khai, tuyên truyền các văn bản liên quan đến việc hỗ trợ hướng dẫn viên đạt hiệu quả, Sở VHTTDL thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, như: đăng tải thông tin trên Cổng thông tin điển tử và mạng xã hội của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, gửi email, zalo, điện thoại trực tiếp đề các hướng dẫn viên nắm được chủ trương, chính sách, quy trình, thủ tục để đề nghị hỗ trợ nếu có nhu cầu.

Sau một thời gian dài việc làm, thu nhập bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19, việc hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần vô cùng to lớn của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương tới việc làm, đời sống người lao động ngành du lịch nói riêng và người lao động cả nước nói chung.

Đinh Thị Hà