Tổ chức họp Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021

Thứ tư - 01/12/2021 18:00 152 0

Tổ chức họp Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021

Căn cứ Quyết định số 3126/QĐ-UBND ngày 24/12/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc thành lập Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Tây Ninh (gọi tắt là Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh) và chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Chiến, kiêm Chủ tịch Hội đồng đã triệu tập Hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021 vào sáng ngày 24/11/2021.

Hội nghị với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Chiến; các Thành viên Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP gồm lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo UBND các huyện: Tân Châu, Gò Dầu, Thị xã Hòa Thành, Thành phố Tây Ninh; Đại diện các chủ thể sản xuất; Đại diện đơn vị tư vấn: Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong và các thành viên Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh.

HN_OCOP1.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội đồng đã tiến hành đánh giá và xếp hạng 18 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021 và thống nhất kết quả như sau:

- Các sản phẩm được xếp hạng 4 sao gồm: Quả mãng cầu (Công ty Cổ phần Natani), Rượu mãng cầu (Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan), Nước ép mãng cầu (Công ty TNHH Đông dược Vĩnh Xuân).

- Các sản phẩm được xếp hạng 3 sao gồm: Bánh tráng ớt bay muối nhuyễn siêu cay, Bánh tráng phô mai, Bánh tráng Sa tế tỏi, Bánh tráng Sa tế tôm hành (Công ty TNHH Tân Nhiên); Mắm điều chay, Nước mắm trái điều (Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan); Chao Môn, Muối tiêu (Cơ sở chế biến kỹ nghệ thực phẩm Phú Gia Bảo); Mật ong rừng, Mật ong đặc biệt hoa Sao, Dầu (Công ty TNHH MTV Ong mật Bảo An Tây Ninh); Xoài Úc R2E2 (Công ty TNHH Thanh niên xung phong Tây Ninh); Trái Na Hoàng Hậu (HKD Vận tải Phú Đô My); Dế Mèn đông lạnh, Bột dế Oanh Vĩnh, Dế sấy sả ớt ăn liền (Trại dế Oanh Vĩnh).

HN_OCOP2.jpg

Đồng chí Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng hoan nghênh sự nỗ lực của các chủ thể sản xuất trong việc nghiên cứu, phát triển, hoàn thiện sản phẩm của mình đạt các tiêu chí trong Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, đồng thời khuyến khích các chủ thể không ngừng cải tiến, tìm tòi và đưa ra được nhiều sản phẩm mới hơn nữa trên địa bàn tỉnh.

Hàng Phương