Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị tổ chức khảo sát tuyến đường bộ lên Chùa Bà tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen.

Thứ năm - 04/08/2022 15:25 357 0
Thực hiện nhiệm vụ tại Kế hoạch số 1833/KH-UBND ngày 10/6/2022 của UBND tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, ngày 04/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát tuyến đường bộ lên Chùa Bà tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen.
Tham gia đoàn khảo sát có ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở VHTTDL; ông Trần Thái Nam – Phó trưởng Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen; bà Trần Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Quản lý di tích và hoạt động du lịch thuộc Ban quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen; bà Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Thư ký hệ thống các Chùa Núi Bà Tây Ninh; ông Trần Hồng Pha – Phó trưởng phòng Quy hoạch và Phát triển đô thị thuộc Sở Xây dựng; đại diện Công ty Cổ phần Mặt trời Tây Ninh, Công ty Cổ phần Du lịch – Thương mại Tây Ninh; Lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Quản lý Du lịch, Phòng Quản lý Văn hóa & Gia đình, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Tây Ninh.
ĐI BỘ NÚI BÀ1Ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại cuộc họp
(Ảnh: Hàng Phương).

Đoàn đã làm việc và tiến hành khảo sát hiện trạng các ki ốt bán hàng, các nhà nghỉ mát, cảnh quan dọc tuyến đường bộ lên Chùa Bà.
ĐI BỘ NÚI BÀ2
Đoàn khảo sát hiện trạng các ki ốt bán hàng, các nhà nghỉ mát, hiện trạng cảnh quan dọc tuyến đường bộ lên Chùa Bà.
(Ảnh: Hàng Phương)
Sau buổi khảo sát, ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết luận các đơn vị phải phối hợp, thống nhất cách làm và nhanh chóng triển khai thực hiện sửa chữa, nâng cấp nhưng không làm thay đổi hiện trạng của các ki ốt bán hàng, các nhà nghỉ mát; đảm bảo an toàn cho du khách; cảnh quan dọc tuyến đường bộ phải được hoàn thiện và chỉn chu hơn nhằm thu hút nhiều khách du lịch trải nghiệm tuyến đường bộ lên Chùa Bà; các hộ kinh doanh văn minh, lịch sự, thân thiện hơn cũng như chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất cần thiết khác để chào đón năm mới.
ĐI BỘ NÚI BÀ3
Một số hình ảnh khác của Đoàn
(Ảnh: Nguyễn Dương)

Tác giả: Hàng Phương