Kết quả tổ chức ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 21/03/2017 17:00 102 0

Thực hiện Công văn số 228/BVHTTDL-GĐ ngày 19 tháng 01 năm 2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017; công văn số 222/SVHTTDL-XDNSVHGĐ ngày 28/02/2017 về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017.

IMG_20170327_095324.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang các cấp đã tập trung tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan đơn vị mình quản lý về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 thông qua hệ thống website, văn phòng điện tử - eoffice; phối hợp với Đài PTTH, Báo Tây Ninh, Trung tâm thông tin công tác Tôn giáo, Báo-Truyền hình Quân khu 7, Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn lồng ghép tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 kết quả đạt được như sau:

Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 -3 – 2017 với chủ đề "yêu thương và chia sẻ- chìa khóa giữ gìn hạnh phúc gia đình" cho 250 đại biểu tham dự.

Treo 361 băng rôn (tỉnh: 50, huyện: 311); tổ chức 16 buổi xe loa lưu động (tỉnh:02, huyện:14); 40 m2 pano; phát thanh qua hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã, cụm loa truyền thanh ấp, khu phố được 42 tin 17 bài với thời lượng phát sóng là 6 giờ với 1.780 phút; lồng ghép tổ chức Hội thi phụ nữ tự tin duyên dáng tài năng, tổ chức 10 cuộc tọa đàm với 585 lượt người dự; tổ chức 135 buổi sinh hoạt CLB GĐPTBV với 2.595 lượt người tham dự; sinh hoạt lồng ghép với các ban, ngành đoàn thể được 152 cuộc với 3.735 lượt người dự. Ngoài ra còn hỗ trợ kinh phí cho 27 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững làm điểm để sinh hoạt ở các huyện, thành phố (1CLB: 250.000 đồng).

Tổ chức 06 buổi chiếu phim với 1.300 lượt người xem trên địa bàn huyện Tân Biên, Dương Minh Châu, Tân Châu thông qua các bộ phim tuyên truyền về hạnh phúc gia đình, hạnh phúc cộng đồng, phê phán những hành vi bạo lực gia đình …

Ngoài các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, các huyện, xã còn tập trung tổ chức các hoạt động: huyện Trảng Bàng phối hợp Liên đoàn Lao động huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ tô chức họp mặt cán bộ nữ qua các thời kỳ, tuyên dương các chị em "giỏi việc nước, đảm việc nhà" và tổ chức Hội thi cắm hóa trong CBCC, người lao động; huyện Gò Dầu phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và các ban, ngành đoàn thể tổ chức họp mặt, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ với 200 lượt người dự; huyện Bến Cầu phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội thi tuyên truyền ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2017 với 9 đội tham gia; huyện Dương Minh Châu phối hợp Liên đoàn Lao động huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức họp mặt nhân ngày Quốc tế  phụ nữ 8/3; Quốc tế hạnh phúc 20/3 với 130 đại biểu tham dự; huyện Tân Châu: tổ chức chương trình văn nghệ tại TTVH huyện thu hút hơn 200 lượt người dự.

Riêng UBND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu phối hợp Khu công nghiệp Chà Là tổ chức Ngày hội gia đình thanh niên cho công nhân trên địa bàn với tổng kinh phí 54 triệu đồng (cụ thể tuyên dương 10 công nhân tiêu biểu kinh phí 1,5 triệu đồng, tặng 57 phần quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 28,5 triệu đồng; tặng hơn 600 phần quà cho công nhân đến tham dự với số tiền 24 triệu đồng) đã thu hút 700 lượt người dự; UBND xã Suối Đá, xã Lộc Ninh, xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội thi nấu ăn người đàn ông vào bếp với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ". Các xã, thị trấn còn lại tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 lồng ghép với kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Và các xã, thị trấn huyện Tân Châu tổ chức 04 buổi giao lưu văn nghệ, 01 giải thi đấu thể thao

Ảnh: Ông Lê Hồng Tăng - Phó giám đốc sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 năm 2017 nhận sự quan tâm, ủng hộ của các ban, ngành đoàn thể các cấp, sự đồng tình, hưởng ứng của tầng lớp nhân dân, góp phần giúp cho mỗi người có thêm bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, biết trân trọng những gì mình đang có, yêu thương và chia sẻ với mọi người chung quanh, trước hết là gia đình, người thân, và cả cộng đồng, để có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn gặp khó khăn, hạn chế: công tác tuyên truyền ở địa phương chưa đa dạng, phong phú chủ yếu là hình thức cổ động trực quan (băng rôn, xe loa, qua hệ thống truyền thanh huyện, xã ….) do đó công tác thông tin tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 chỉ mới thực hiện ở bề nổi, chưa đi vào chiều sâu; một số địa phương tổ chức các hoạt động còn đơn điệu, chưa thực sự quan tâm. Việc tổng hợp báo cáo kết quả tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017 gặp khó khăn do có quá ít sở, ngành (8 đơn vị) gửi báo báo kết quả về cho cơ quan thường trực nên việc tổng hợp còn chưa đầy đủ so với thực tiễn.

Thúy Quỳnh