Tây Ninh tham dự ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ năm 2017 tại tỉnh Đồng Nai

Thứ ba - 27/06/2017 00:00 151 0

Ngày hội Gia đình các tỉnh Đông Nam bộ năm 2017 tại tỉnh Đồng Nai đã diễn ra trong 3 từ ngày 21 đến ngày 23.6.2017 với sự tham gia của các gia đình văn hóa tại 7 tỉnh trong khu vực. Các hoạt động tại ngày hội bao gồm: tôn vinh biểu dương gia đình văn hóa tham gia các hoạt động ngày hội, trưng bày hình ảnh gia đình và các phần thi: thi văn nghệ “gia đình trổ tài”, thi ẩm thực “món ngon quê nhà”, thi các trò chơi vận động thể thao “Gia đình vui khỏe”: bịt mắt tiếp sức đánh trống, phối hợp đi xe đạp chậm.

nhgd.jpg

Ảnh: Đoàn Tây Ninh tham gia Ngày Hội tại tỉnh Đồng Nai năm 2017

Sở VHTT& DL tỉnh Tây Ninh đã chọn 3 gia đình văn hóa tham gia ngày hội. Đó là gia đình ông Nguyễn Quốc Thanh công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự huyện Tân Châu và bà Trần Thị Chung công tác tại trường Mầm non Đức Trong, huyện Tân Châu cùng 2 con Nguyễn Trần Minh Thu và Nguyễn Trần Thanh Lâm; gia đình ông Đinh Minh Tâm công tác tại Công an Phường IV, Thành phố Tây Ninh và bà Trần Thị Thanh Thoảng công tác tại Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Tây Ninh cùng 2 con Đinh Thị Minh Thanh và Đinh Ngọc Minh Thu; Gia đình ông Nguyễn Hai Mừng công tác tại Công an tỉnh Tây Ninh và bà Nguyễn Thị Thu Hiền công tác tại Công an huyện Châu Thành cùng 2 con Nguyễn Anh Thư và Nguyễn Anh Thơ. Đây là 3 gia đình đạt giải cao tại Hội thi nấu ăn, Hội thi gia đình văn nghệ, kiến thức gia đình, Liên hoan gia đình văn hóa tỉnh do Sở VHTTDL tổ chức những năm vừa qua.

nhgd3.jpg

Ảnh: Đoàn Tây Ninh đạt giải nhất toàn đoàn

Tại ngày hội, 3 gia đình tích cực, cố gắng, cùng gắn kết đưa ra ý tưởng sáng tạo đối với các phần thi. Kết quả tỉnh Tây Ninh đạt giải Nhất toàn đoàn và các giải tiết mục:

* Giải Nhất: 03 gia đình cùng tham gia

- Chương trình văn nghệ

- Tiết mục biểu diễn năng khiếu

- Tiết mục Chào hỏi

* Giải Nhì: Thi ẩm thực 03 gia đình cùng tham gia

* Giải Ba: Thi thể thao môn bịt mắt tiếp sức đánh trống: Gia đình ông Nguyễn Hai Mừng và bà Nguyễn Thị Thu Hiền cùng 2 con Nguyễn Anh Thư và Nguyễn Anh Thơ.

* Giải Khuyến Khích: Thi thể thao môn xe đạp chậm: 3 giải

- Đôi cha con phối hợp: cha Nguyễn Quốc Thanh và con Nguyễn Trần Thanh Lâm và cha Đinh Minh Tâm và con Đinh Ngọc Minh Thu

- Đôi mẹ con phối hợp: mẹ Trần Thị Thanh Thoảng và con Đinh Thị Minh Thanh

Trong thời gian diễn ra Ngày hội, các gia đình văn hóa có dịp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực vùng miền, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời giới thiệu nét văn hóa của gia đình với đặc thù của từng địa phương, góp phần tăng cường tình đoàn kết thân thiện giữa các gia đình các tỉnh Đông Nam bộ. Ngoài ra còn giúp cho mỗi thành viên trong gia đình thấy được trách nhiệm của mình đối với gia đình, thấy được vai trò quan trọng của bữa cơm gia đình Việt Nam, từ đó trân trọng những phút giây sum họp gia đình
Nhằm ghi nhận, biểu dương khen thưởng thành tích xuất sắc của các gia đình, Giám đốc Sở VHTTDL Tây Ninh quyết định tặng giấy khen cho các gia đình tham gia Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ năm 2017 tại tỉnh Đồng Nai.

Thúy Quỳnh