Kết quả tổ chức ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 14/04/2016 22:00 79 0

Thực hiện Công văn số 267/BVHTTDL-GĐ ngày 26 tháng 01 năm 2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016.

Vừa qua, tỉnh Tây Ninh tập trung tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016 bằng các hình thức phong phú, đa dạng như: Tổ chức tuyên truyền thông qua hình thức cổ động trực quan, qua các phương tiện thông tin đại chúng; kết quả tổ chức treo 174 băng rôn tuyên truyền (tỉnh: 8; huyện 91; xã: 75) ; thực hiện đĩa CD nội dung về lịch sử ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; tổ chức 13 lượt xe loa lưu động (tỉnh: 1; huyện: 12); phát thanh qua hệ thống Đài truyền thanh huyện, thành phố, trạm truyền thanh ấp, khu phố được 49 tin 22 bài; tổ chức họp mặt, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB GĐPTBV được 264 cuộc với 6.074 lượt người tham dự; hỗ trợ kinh phí cho 18 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững làm điểm để sinh hoạt ở các huyện, thành phố (1CLB: 300.000 đồng).

Tổ chức 08 buổi chiếu phim với 1.500 lượt người xem trên địa bàn huyện Châu Thành, Tân Biên, Dương Minh Minh, thông qua các bộ phim tuyên truyền về hạnh phúc gia đình, hạnh phúc cộng đồng, phê phán những hành vi bạo lực gia đình.
Ngoài ra, huyện Gò Dầu tổ chức buổi họp mặt các gia đình, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016 với tổng kinh phí 7.000.000 đồng; huyện Hòa Thành tổ chức “Họp mặt giao lưu gương hạnh phúc trong gia đình và cộng đồng” với tổng kinh phí 5.600.000 đồng; huyện Châu Thành phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm hái hoa dân chủ về hạnh phúc gia đình vào mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; huyện Dương Minh Châu tổ chức họp mặt cán bộ lãnh đạo nữ của huyện. UBND các xã, thị trấn huyện Tân Châu, Dương Minh Châu tổ chức các hoạt động như tọa đàm, thi đỗ bánh xèo, cắm hoa, nấu ăn, biểu diễn thời trang, trò chơi dân gian, thi đấu thể Thao

Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội, chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình.

Thúy Quỳnh