Tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2011-2015

Thứ hai - 07/03/2016 17:15 70 0

Vào ngày 02.3.2016, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (viết tắt là TDĐKXDĐSVH) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào giai đoạn 2011-2015.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Ngọc, PCT.UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh, cùng với khoảng 230 đại biểu là lãnh đạo của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo; Tổ chuyên viên giúp việc Ban chỉ đạo tỉnh; Ban chỉ đạo phong trào các huyện, thành phố (Trưởng ban và các Phó Trưởng ban); Ban chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và đặc biệt là sự tham dự của 69 tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị được nghe dự thảo báo cáo tổng kết 5 năm (2011-2015) kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020; 4 báo cáo tham luận của các đơn vị (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Châu Thành) trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động của phong trào và các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc PCT.UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” tỉnh phát biểu chỉ đạo, trong 5 năm qua phong trào đã đạt được nhiều kết quả, bên cạnh đó vẫn có nhiều hạn chế, khó khăn, vì vậy trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các sở ngành, đoàn thể các cấp; huy động mọi nguồn lực của nhân dân trong việc đóng góp xây dựng phong trào ngày càng sâu rộng và bền vững; tập trung củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo, đặc biệt là những người tâm huyết, nhiệt tình trong công tác phong trào; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát ở cơ sở để nắm tình hình triển khai để khó giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc; quan tâm tổ chức sơ, tổng kết để kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào…

Hội nghị đã khen thưởng cho 37 tập thể, 32 cá nhân (trong đó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 17 tập thể, 3 cá nhân; Giám đốc Sở VHTTDL tặng giấy khen cho 20 tập thể, 29 cá nhân) có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” giai đoạn 2011-2015.

Tập thể cá nhân được khen thưởng

Thúy Quỳnh