Phòng Chống Mua Bán Người Tại Cộng Đồng

Thứ ba - 03/11/2015 22:45 59 0

Phòng Chống Mua Bán Người Tại Cộng Đồng

Ngày 31/10 vừa qua, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tây Ninh phối hợp với Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức chương trình chiếu phim tuyên truyền "Phòng chống mua bán người tại cộng đồng" tại công ty TNHH Bando Vina.

Toàn cảnh buổi chiếu phim tuyên tuyền

Chương trình diễn ra gồm hai phần: Chiếu phim tài liệu về nạn mua bán người và Hỏi đáp trắc nghiệm tìm hiểu về "Phòng chống mua bán người tại cộng đồng" với sự tham gia của gần 800 công nhân công ty TNHH Bando Vina. Để tạo không khí sôi nổi cho buổi chiếu phim tuyên truyền, Ban tổ chức còn dành tặng nhiều phần quà hấp dẫn cho các anh chị công nhân tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về nạn mua bán người.

Theo kế hoạch, trong tháng 11 năm 2015, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chiếu phim tuyên truyền đến các anh chị em công nhân tại khu công nghiệp Trảng Bàng. Chương trình chiếu phim tuyên truyền "Phòng chống mua bán người tại cộng đồng" nhằm mục đích cung cấp đến các anh chị em công nhân những thông tin bổ ích về tệ nạn mua bán người hiện nay. Đồng thời, nâng cao nhận thức sâu sắc và cảnh giác với tội phạm mua bán người để có thể bảo vệ bản thân và gia đình không trở thành nạn nhân của vấn nạn này.

Đây là chuỗi hoạt động thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Tây Ninh tại Công văn số 1281/UBND-NC ngày 12/5/2015 về việc tiếp nhận và sử dụng nguồn kinh phí do Tổ chức Di cư Quốc tế hỗ trợ và căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong Dự án “Giảm tính dễ bị tổn thương của người di cư nhằm ngăn ngừa buôn bán người và bảo vệ nạn nhân, đặc biệt là đối tượng trẻ em tại một số Đặc khu kinh tế tại Campuchia, Lào và Việt Nam”.

CB