Hội nghị tập huấn về di sản văn hóa năm 2015

Thứ sáu - 23/10/2015 15:35 67 0

Hội nghị tập huấn về di sản văn hóa năm 2015

Ngày 21 tháng 10 năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tập huấn về di sản văn hóa năm 2015 cho gần 90 đại biểu là đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Phòng Văn hóa-Thông tin 09 huyện, thành phố và Ban quản lý các di tích ở địa phương, cán bộ phụ trách công tác thuyết minh, tuyên truyền giới thiệu di tích của Bảo tàng tỉnh, Ban quản lý Khu di tích LSVHDT&DL núi Bà Đen.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu tham dự được đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phổ biến các nội dung cơ bản gồm: Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Kỹ năng thuyết minh tại các di tích và một số nội dung cơ bản của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL ngày 28 tháng 12 năm 2012 Quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích; Thông tư số 04/2010/TT-BVHTTDL ngày 30 tháng 6 năm 2010 Quy định việc kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể và lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ngoài ra các đại biểu tham dự còn trao đổi, thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến, thẳng thắn nêu lên những vấn đề còn vướng mắc trong thực tế và được giải đáp cụ thể. Đồng thời các đại biểu cũng đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức về nội dung chương trình tập huấn; công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị ông Lê Quang Chánh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh mục đích của Hội nghị này nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người quản lý, trông coi tại các di tích trên địa bàn tỉnh, nâng cao được nghiệp vụ chuyên môn, nhận thức trách nhiệm đối với việc quản lý nhà nước về di sản văn hóa, thực hiện tốt việc phân cấp quản lý di tích theo Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2007 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Đề án Phân cấp quản lý di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.

Đỗ Văn Trắng