TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ.

Thứ sáu - 30/12/2022 17:53 59 0
Ngày 28 và 29/12/2022, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho Đội PCCC Khối quản lý hành chính Sở VHTTDL.
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ.

Tại buổi tập huấn, Đội PCCC Khối quản lý hành chính Sở VHTTDL đã được các đồng chí Đội công tác CC&CNCH thuộc Phòng PCCC&CNCH Công an tỉnh đã truyền đạt các văn bản pháp  quy của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH như Luật Phòng cháy Chữa cháy và các văn bản của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC; những vấn đề cơ bản của công tác PCCC&CNCH và kiến thức PCCC&CNCH phổ thông; an toàn PCCC&CNCH tại công sở và trong gia đình, đồng thời tập huấn các kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH.

Thông qua tập huấn đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với Đội PCCC Khối quản lý hành chính Sở VHTTDL về công tác PCCC&CNCH; hiểu biết và vận dụng các nguyên tắc phòng ngừa về cháy nổ, đồng thời biết được các thao tác cứu hộ, cứu nạn và sử dụng các loại dụng cụ, phương triện PCCC&CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tác giả: Huỳnh Mai