Thư viện tỉnh Tây Ninh: Tổ chức đợt luân chuyển sách, báo xuống cơ sở

Thứ năm - 04/09/2014 22:45 68 0

Thư viện tỉnh Tây Ninh: Tổ chức đợt luân chuyển sách, báo xuống cơ sở

Vừa qua, Thư viện tỉnh đã luân chuyển sách, báo phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, các cơ quan, ban ngành, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, tủ sách phục vụ công nhân các khu công nghiệp …

Với phương châm "về với cơ sở", "sách đi tìm người", Hoạt động luân chuyển sách, báo về cơ sở nhằm cung cấp thông tin, tri thức, văn hóa nâng cao mức hưởng thụ sách báo cho người dân ở cơ sở, để mỗi người dân từ thành thị đến nông thôn điều được đọc sách nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đọc sách để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, đọc sách để nuôi dạy, chăm sóc con cái mình được tốt hơn…  Đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào đọc và làm theo sách, báo của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở”.

Đợt luận chuyển này được thực hiện với tổng số sách luân chuyển cho 6 tủ sách cơ sở thuộc Trung tâm Văn hóa Học tập Cộng đồng các xã: Phước Chỉ, Bình Thạnh, Phước Vinh, Tân Hòa, Tân Thành, Bến Củi với 600 đầu sách. Và 2.100 quyển sách cho 13 tủ sách đơn vị lực lượng vũ trang như: CBB105 Ban CHQS Tân Biên, CBB1 Ban CHQS Tân Châu, CBB61 Ban CHQS Bến Cầu, CBB40 Ban CHQS Châu Thành, CBB54 Ban CHQS Trảng Bàng, Tiểu đoàn 14 Tây Ninh, Đại đội trinh sát, Kho KX5-Chà Là, 5 chốt dân quân tuyến Biên Giới huyện Tân Châu: Chốt Cây Mít Mọi, Đông Hà, Suối Tre, Cần Lê, Cầu Sài Gòn 1. Ngoài ra Thư viện còn luân chuyển cho các cơ quan, đơn vị như: Trung tâm Giáo dục LĐXH tỉnh, Trung ương cục Miền Nam, Ban An Ninh miền, Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh, Trại giam Cây Cầy với 2.300 đầu sách các loại.

TVT