Huyện Trảng Bàng tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Hội Thề Rừng Rong

Thứ sáu - 27/02/2015 18:15 46 0

Huyện Trảng Bàng tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Hội Thề Rừng Rong

Sáng ngày 25 tháng 02 năm 2015 (nhằm mùng 7 tháng giêng Ất Mùi) Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Trảng Bàng đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 69 năm “Hội thề Rừng Rong”.

Đến dự có đồng chí Võ Văn Phuông UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trung tướng Nguyễn Châu Thanh; đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy Phó Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Tô Văn Ri; đ/c Lâm Quang Vinh là hai trong số 27 thanh niên Rừng Rong cùng các vị lãnh đạo các sở, ngành, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể huyện Trảng Bàng và xã An Tịnh. Đ/c Nguyễn Thanh Ngọc UV BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của 27 thanh niên “Hội thề Rừng Rong” và thành tích đạt được về kinh tế-xã hội và An ninh quốc phòng của huyện Trảng Bàng trong năm qua.

Di tích căn cứ Thanh niên cách mạng Trảng Bàng tại Rừng Rong đã được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) công nhận là di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia tại Quyết định số 51/2001/QĐ-BVHTT ngày 27/12/2001 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Cách đây 69 năm ngày 01/02/1946 (tức 30 tháng chạp năm Ất Dậu) với 27 thanh niên làm nồng cốt, là lực lượng tiền phong của cách mạng thành lập Đội tự vệ chiến đấu của huyện Trảng Bàng và tổ chức Hội thề với lễ tuyên thệ “Ra đi kháng chiến đến thắng lợi hoàn toàn”.

Hằng năm cứ đến ngày mùng 7 tháng giêng âm lịch – Tết Nguyên đán, Đảng bộ và nhân dân huyện Trảng Bàng long trọng tổ chức lễ hội truyền thống cách mạng nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của cha, anh đi trước, qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của huyện nhà; ra sức thi đua lao động, học tập và sáng tạo xây dựng quê hương Trảng Bàng ngày càng giàu đẹp./.

H.M