Trung tâm Văn hóa tỉnh: Hội diễn nghệ thuật chúng Công - Nông - Binh tỉnh Tây Ninh lần thứ XI năm 2014.

Thứ năm - 22/05/2014 18:20 63 0

Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công- Nông- Binh tỉnh Tây Ninh lần thứ XI năm 2014 đã chính thức bế mạc ngày 08/5/2014. Đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an Tây Ninh và huyện Hòa Thành đạt giải A toàn đoàn.

Hội diễn năm nay có hơn 350 diễn viên không chuyên thuộc 16 đội văn nghệ quần chúng tham dự. Các đội chia thành hai bảng. Bảng A, gồm 7 đội thuộc khối cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang. Bảng B, gồm 9 đội thuộc Trung tâm Văn hóa 9 huyện, thành phố. Qua ba ngày hội diễn đã có gần 100 tiết mục được cống hiến . Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, nhạc sĩ Lê Hữu Trịnh- Trưởng Ban giám khảo nhận xét: hơn 50% tiết mục múa hát về Điện Biên Phủ, phù hợp với chủ đề "Tiếp nối truyền thống Điện Biên- Tây Ninh vững bước đi lên". Trong đó có một số tiết mục tái hiện lại những lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc ta rất thành công. Hội diễn cũng xuất hiện nhiều gương mặt mới. Điều đó cho thấy phong trào nghệ thuật quần chúng ngày càng lớn mạnh".

Các tiết mục tham gia hội diễn

Buổi sáng cùng ngày, mỗi đội công diễn một tiết mục xuất sắc nhất của đơn vị mình. Kết quả toàn đoàn, Bảng A: đội văn nghệ quần chúng Công an Tây Ninh đoạt giải A; Bảng B: đội văn nghệ quần chúng huyện Hòa Thành đoạt giải A. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 58 giải thưởng tập thể, cá nhân cho các thứ hạng tiếp theo.

Trao giải cho các  đội đạt giải  A

Đây là Hội diễn truyền thống của Tây Ninh được tổ chức hai năm/lần để tạo sân chơi, nơi sáng tạo nghệ thuật của quần chúng nhân dân và tạo không khí vui tươi mừng những ngày lễ lớn.

TTVH tỉnh