Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ VI năm 2015 tại tỉnh Bình Thuận

Thứ sáu - 03/07/2015 18:00 57 0

Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ VI năm 2015 tại tỉnh Bình Thuận

Căn cứ kế hoạch số 696/KH-SVHTTDL ngày 21/4/2015 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận về tổ chức Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VI - năm 2015 tại tỉnh Bình Thuận; kế hoạch số 43/KH-SVHTTDL ngày 22/5/2015 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh về tham gia Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VI năm 2015 tại tỉnh Bình Thuận.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức sơ khảo chọn ra 3 gia đình tiêu biểu thuộc đơn vị huyện Tân Biên, Thành phố tham dự Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ VI - năm 2015 tại tỉnh Bình Thuận đó là: gia đình anh Huỳnh Trần Công Hiền, chị Nguyễn Thùy Ái – Bác sĩ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh; gia đình anh Bùi Tấn Lợi, chị Trần Thị Hồng Cẩm – Cán bộ Trung tâm Văn hóa Thể thao Thành phố Tây Ninh; gia đình anh Mang Ngọc Thành, chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Thị trấn Tân Biên.

Các gia đình tham dự ngày hội

Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VI năm 2015 tại tỉnh Bình Thuận được tổ chức từ ngày 24/6 – 26/6/2015 gồm 3 nội dung thi:Thi năng khiếu, tài năng; Thi thể thao và Thi ẩm thực. Các gia đình đại diện tỉnh Tây Ninh tham dự Ngày hội gia đình tại Bình Thuận có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, nỗ lực cố gắng tham dự 3 vòng thi; kết quả đạt được như sau:

Thi ẩm thực: 3 gia đình cùng tham gia chế biến bàn tiệc gồm các món đặc sản quê hương Tây Ninh như: ốc núi hấp xả, bánh tráng phơi sương ăn kèm thịt heo, rau sống, cá lăng nấu măng chua, củ mì nước cốt dừa, mãng cầu núi Bà Đèn; kết quả tỉnh Tây Ninh đạt giải nhất. Thi năng khiếu, tài năng: 3 gia đình cùng tham gia; kết quả gia đình anh Bùi Tấn Lợi, chị Trần Thị Hồng Cẩm đạt giải ba (về văn nghệ: liên khúc hát múa quê hương và tổ ấm; về duyên dáng gia đình: thời trang dạo phố).

Kết thúc Ngày hội Đoàn Tây Ninh Đạt giải khuyến khích toàn đoàn và được Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tặng Bằng khen. Năm 2016 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận là đơn vị đăng cai tổ chức Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ VII.

Thuý Quỳnh