Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch và công bố Quy hoạch Tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Chủ nhật - 14/06/2015 21:10 44 0

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch và công bố Quy hoạch Tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh đến năm 2020,  tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 19/6/2015, Ủy ban nhân tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch và công bố Quy hoạch Tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phê duyệt tại quyết định số 2383/QĐ-TTg ngày 29/12/2014.

Thông qua hội nghị này sẽ giới thiệu, quảng bá các dự án đầu tư, các sản phẩm du lịch Khu du lịch núi Bà Đen và huy động tối đa mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng và phát triển Khu du lịch núi Bà Đen. Đồng thời công bố rộng rãi để nhân dân giám sát việc tổ chức thực hiện quy hoạch, tuyên truyền quảng bá Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen và góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Theo Quy hoạch được phê duyệt, Tây Ninh tập trung đầu tư phát triển vào 09 dự án để phấn đấu đến năm 2020, Khu du lịch núi Bà Đen trở thành Khu Du lịch cấp quốc gia. (1)Dự án phát triển du lịch khu trung tâm văn hóa - lễ hội - tâm linh: Cải thiện môi trường du lịch, Dự án phát triển khu dịch vụ du lịch, Dự án cải thiện, nâng cấp bến bãi, quảng trường, không gian công cộng. (2) Các dự án vui chơi giải trí:  Khu trường đua xe, Khu vui chơi giải trí tổng hợp, (3) Các dự án phát triển các khu lưu trú, nghỉ dưỡng: Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng Ma Thiên Lãnh, (4) Khu đỉnh Núi Bà Đen: Ngoạn cảnh, Thiền, (5) Dự án phát triển du lịch sinh thái, các vườn thực vật, bảo tồn gen và hệ thống các điểm ngắm cảnh, cắm trại..., (6) Dự án phát triển du lịch sinh thái, các vườn thực vật, bảo tồn gen và hệ thống các điểm ngắm cảnh, cắm trại..., (7) Dự án phát triển công viên đô thị, (8) Dự án phát triển du lịch cộng đồng làng Khedol, (9) Dự án cải tạo khu trường bắn hiện hữu, Dự án phát triển hạ tầng phục vụ du lịch và tu bổ, tôn tạo di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng.

Đồng thời quy hoạch cũng đã đưa ra 07 giải pháp thực hiện quy hoạch như: Giải pháp về quản lý; Giải pháp về đầu tư; Giải pháp phát triển nguồn nhân lực du lịch; Giải pháp phát triển thị trường và sản phẩm du lịch; Giải pháp về xúc tiến, quảng bá xây dựng thương hiệu khu du lịch; Giải pháp liên kết phát triển du lịch, Giải pháp bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Tây Ninh quyết tâm thực hiện quy hoạch phát triển Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 để đưa du lịch tỉnh nhà là ngành kinh tế quan trọng đóp góp GDP vào phát triển kinh tế của tỉnh.

Phạm Thị Sương