NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG BÀO KHMER NAM BỘ LẦN THỨ VIII TẠI TỈNH SÓC TRĂNG

Thứ tư - 02/11/2022 17:25 68 0
Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ lần thứ VIII, năm 2022, với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ Bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08.11.2022 tại tỉnh Sóc Trăng với sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Bình Phước, Cần Thơ và TPHCM.

Đến với đến với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng, năm 2022, tỉnh Tây Ninh sẽ tham gia các nội dung: Trưng bày hình ảnh Đảng bộ, chính quyền đoàn thể và nhân dân Tây Ninh chăm lo đời sống văn hoá và tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; trưng bày hiện vật, nhạc cụ: Hiện vật về hoạt động nông nghiệp (trồng trọt, đánh bắt, chăn nuôi, chế biến ….); Hiện vật về trang phục truyền thống; bộ nhạc cụ nghệ thuật múa trống Chhay-dăm, nhạc cụ ngũ âm. Liên hoan văn nghệ quần chúng và tham gia thi đấu thể thao.

Việc thành lập đoàn tham gia Ngày hội năm 2022 tại tỉnh Sóc Trăng sẽ tạo điều kiện để đồng bào Kherme các tỉnh Nam Bộ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

Tác giả: Mỹ Linh