TỌA ĐÀM GIỚI THIỆU SÁCH “ NHẬN DIỆN BẢN SẮC VĂN HÓA VÀ TRUYỀN THỐNG GIA ĐÌNH TỈNH TÂY NINH”

Thứ tư - 28/09/2022 09:39 1.180 0
Buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách Nhận diện bản sắc văn hóa và truyền thống gia đình tỉnh Tây Ninh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Tây Ninh tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 28 tháng 9 năm 2022 tại Nhà hát TTV11, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Cuốn sách Nhận diện bản sắc văn hóa và truyền thống gia đình tỉnh Tây Ninh là  tập hợp 30 bài tham luận của nhiều tác giả là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn ở Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận. Cuốn sách giới thiệu đến người đọc về một Tây Ninh có khởi đầu muộn hơn các tỉnh bạn, song lại rất  nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ chế, chính sách, nhu cầu và xu hướng thị trường, chủ động khai mở nhiều khu công nghiệp và thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Tây Ninh, tạo thế cân đối giữa các loại hình kinh tế chính: nông nghiệp-công nghiệp-lâm nghiệp-du lịch-giao thương quốc tế...Tất cả các nguồn lực sẽ tiếp tục ngủ yên nếu chúng ta chưa nhận diện hết giá trị và chưa có kế hoạch tổng thể phát huy các giá trị ấy. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh cho thấy ước vọng và quyết tâm chính trị cao độ trong việc nhận diện và khai thác có trách nhiệm các nguồn lực tự nhiên và văn hóa nhằm phát triển hơn nữa các bình diện kinh tế - xã hội ở địa phương và nâng cao đời sống văn hóa cộng đồng qua việc thực hiện công trình xuất bản sách Nhận diện bản sắc văn hóa và truyền thống gia đình tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách Nhận diện bản sắc văn hóa và truyền thống gia đình tỉnh Tây Ninh có các khách mời là giáo sư, phó giáo sư của Khoa Văn hóa học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ  là cơ hội để bạn đọc gặp gỡ, giao lưu với những nhân vật am hiểu, nghiên cứu về văn hóa-gia đình Tây Ninh và trực tiếp tham gia một số khâu trong quá trình biên tập, thực hiện cuốn sách này.

Tác giả: Mỹ Linh