TỔNG KIỂM TRA VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY, ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TẠI CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE, MASSAGE, LƯU TRÚ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Thứ năm - 06/10/2022 13:12 1.304 0
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3019/UBND-KGVX ngày 09/9/2022 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Theo đó, Thanh tra Sở được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc chấp hành quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh karaoke; an ninh, trật tự; phòng, chống tội phạm; phòng, chống cháy nổ và tiếng ồn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh. Xử lý hành vi, vi phạm theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ này và thông báo kết quả xử lý đến các cơ quan có liên quan.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và khắc phục tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về phòng, chống cháy nổ; tình trạng sử dụng ma túy tại cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke có chiều hướng gia tăng, ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, gây bức xúc trong dư luận xã hội, Công an tỉnh Tây Ninh xây dựng kế hoạch liên ngành phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh và Điện lực Tây Ninh tổ chức tổng kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, cơ sở massage và cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. Nội dung trong tâm kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở.

Vào lúc 19 giờ, ngày 19/8/2022, Đoàn kiểm tra đã ra quân kiểm tra ba cơ sở karaoke, gồm karaoke Nốt Nhạc Vui tại số 287 Trần Hưng Đạo KP1 P1; Karaoke Hoàng Tuấn A80 tại số 185, đường 30/4, khu phố 4, phường 2, Thành phố Tây Ninh; Karaoke BoBo tại phường IV thành phố Tây Ninh. Kết quả kiểm tra trên lĩnh vực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phụ trách nhìn chung các cơ sở cơ bản thực hiện đảm bảo theo quy định của pháp luật. Kế hoạch đang tiếp tục triển khai thực hiện, dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2022./.

Tác giả: Thanh tra Sở