Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây ninh: Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Thứ hai - 05/05/2014 22:05 54 0

Theo kế hoạch, đợt phim sẽ được diễn ra từ ngày 25.4 đến ngày 20.5.2014, hai đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm sẽ tổ chức 26 buổi chiếu phim phục vụ cho nhân dân vùng sâu, vùng xa trên địa bàn các huyện: Tân Biên, Tân Châu, Trảng Bàng, Bến Cầu và Châu Thành. Đặc biệt, vào tối ngày 7 tháng 5 năm 2014 Trung tâm sẽ tổ chức chiếu 02 bộ phim tài liệu “Địa chấn ở Điện Biên Phủ” và “Hồi ức Điện Biên Phủ” tại trước sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Để tạo khí thế sôi nổi kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, tại các điểm chiếu các đội chiếu bóng lưu động sẽ phát các đĩa CD tuyên truyền, phát xe loa cổ động đồng thời phối hợp với địa phương phát loa đài thông báo đến người dân. Bên cạnh đó, còn tuyên truyền cổ động trực quan treo băng – ron khẩu hiệu theo xe suốt đợt phục vụ.

Các bộ phim được chiếu trong đợt này hầu hết đều là những tác phẩm điện ảnh mang giá trị ca ngợi truyền thống vẻ vang, tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại như: Ngã ba Đồng Lộc, Vào Nam ra Bắc, Nhìn ra biển cả, Trái tim son trẻ. Cũng trong đợt này, Trung tâm còn kết hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin về cuộc chiến tranh Biên giới Tây Nam qua bộ phim tài liệu “Biên giới Tây Nam – Cuộc chiến tranh bắt buộc” nhằm làm sáng tỏ vai trò của Việt Nam trong giai đoạn lịch sử nhiều biến cố ở biên giới Tây Nam đến với bà con vùng sâu, vùng xa vùng biên giới của tỉnh. Theo kế hoạch sẽ phổ biến tuyên truyền bộ phim tài liệu “Biên giới Tây Nam – Cuộc chiến tranh bắt buộc” kéo dài đến cuối năm 2014.

PNV