Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh: Tuyên truyền "Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS " năm 2013

Thứ hai - 09/12/2013 16:50 70 0

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh: Tuyên truyền

Hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2013 với chủ đề “ Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” đồng thời hưởng ứng chiến dịch phòng, chống AIDS toàn cầu nhân Ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2013. Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh tổ chức cho Đội chiếu bóng lưu động phục vụ chiếu phim kết hợp tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn các huyện: Bến Cầu, Trảng Bàng, Tân Biên, Tân Châu, Châu Thành. Thời gian phục vụ kéo dài từ ngày 14.11 đến ngày 14. 12.2013.

Công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng tạo khí thế sôi nổi, gây sự thu hút người dân như: tại các điểm chiếu có trang trí băng ron khẩu hiệu, pano, hình ảnh đồng thời các câu khẩu hiệu, băng roncó nội dung tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cũng được treo theo xe suốt thời gian phục vụ. Bên cạnh đó, còn phát các tờ rơi có nội dung phòng tránh lây nhiễm HIV cho người tiêm chích ma túy, sử dụng bao cao su đúng cách, phòng tránh lây nhiễn HIV qua đường tình dục….. Trước buổi chiếu phát loa tuyên truyền tài liệu dưới dạng hỏi đáp và trong chương trình chiếu phim phục vụ còn lồng ghép vào nội dung tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS bằng hình thức tổ chức cho người dân tham gia nhận quà bằng cách trả lời câu hỏi tìm hiểu về cách phòng, chống văn bệnh thế kỷ này.

Ngoài ra, trong tháng cao điểm, Trung tâm còn phối hợp với UBND các xã biên giới tổ chức phục vụ trọng điểm huy động sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ địa phương.

PNV