Công bố Quyết định và trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử Căn cứ Đảng ủy Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam.

Thứ ba - 05/01/2016 21:15 88 0

Ngày 28 tháng 12 năm 2015, tại di tích lịch sử Căn cứ Đảng ủy Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam, thuộc ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, UBND huyện Tân Biên và CLB Truyền thống kháng chiến khối Đảng ủy Dân Chính Đảng TW Cục miền Nam long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh Căn cứ Đảng ủy Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, là niềm vinh dự của Đảng bộ, nhân dân huyện Tân Biên nói chung; và câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến khối Đảng ủy Dân Chính Đảng TW Cục miền Nam nói riêng; thể hiện lòng thành kính, tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc cha, anh đi trước, đã làm rạng danh trang vàng lịch sử truyền thống văn hóa, cách mạng của một quê hương trung dũng kiên cường.

Tại buổi lễ, đại diện Sở VHTTDL, ông Võ Hòa Minh, Trưởng phòng Di sản văn hóa thừa ủy nhiệm của UBND tỉnh trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Căn cứ Đảng ủy Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam.

Cũng nhân dịp này, thay mặt UBND huyện Tân Biên, ông Lê Thiện Hồ Phó Chủ tịch đã phát biểu ôn lại giá trị lịch sử của Căn cứ Đảng ủy Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam. Đây là chứng nhân lịch sử để nghiên cứu và giới thiệu lịch sử về cơ quan Dân Chính Đảng được Trung ương Cục miền Nam giao nhiệm vụ công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng của 24 cơ quan, Ban, Ngành Trung ương Cục, chủ động đối phó với các chiến lược chiến tranh đặc biệt, chiến tranh Cục bộ, Việt Nam hóa chiến tranh của đế quốc Mỹ ngày càng tinh vi, nguy hiểm và ác liệt hơn. Mùa xuân năm 1975 Đảng ủy Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam cùng với nhân dân cả nước Tổng tấn công bằng chiến dịch Hồ Chí Minh giành thắng lợi hoàn toàn ngày 30/4/1975 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Việc công bố Quyết định và trao bằng xếp hạng di tích lịch sử Căn cứ Đảng ủy Dân Chính Đảng Trung ương Cục miền Nam làm cơ sở pháp lý cho việc bảo tồn, phát huy giá trị của di tích và tạo điều kiện thuận lợi để huyện Tân Biên có điều kiện quảng bá, khai thác và phát triển du lịch có hiệu quả./.

Đỗ Văn Trắng