Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tây Ninh: Tổ chức chiếu phim phục vụ trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 - 2018

Thứ năm - 16/10/2014 22:40 90 0

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng. Trung tâm PHP và Chiếu bóng tỉnh đã xây dựng kế hoạch chiếu phim triển khai cho các đội chiêu bóng lưu động phục vụ tại các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến hàng năm sẽ tổ chức 10 buổi chiếu, tập trung vào các ngày lễ lớn của đất nước như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2; Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5; Ngày Quốc khánh 2/9; Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp 7/11.

Với hình thức phát đĩa CD và chiếu các phim có nội dung tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước, ca ngợi đất nước con người, truyền thống anh hùng, bất khuất và lòng nhân ái bao dung của dân tộc Việt Nam nhằm góp phần tuyên truyền, vận động và giáo dục, cảm hóa phạm nhân, trại viên đang chấp hành án.

PNV