Triển khai thực hiện kế hoạch: Hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm văn hoá, thể thao và học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn năm 2015

Thứ sáu - 03/04/2015 14:30 51 0

Để giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng (TTVHTTHTCĐ) xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2015.

Để đảm bảo nội dung kế hoạch đi vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống TTVHTTHTCĐ trên địa bàn tỉnh, Ban giám đốc Sở thành lập đoàn công tác xuống tận các trung tâm với phương châm: “Cầm tay chỉ việc”, và đảm bảo nguyên tắc: nội dung hướng dẫn phải cụ thể, các phương pháp hoạt động sát với thực tiễn. Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Văn hóa- Thể thao cấp huyện hỗ trợ chuyên môn; Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã giữ vai trò chủ đạo với mục tiêu kết quả cuối năm số Trung tâm Văn hóa, Thể thao và học tập cộng đồng đạt hiệu quả đúng thực chất đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Thời gian Đoàn triển khai hướng dẫn: từ tháng 02/2015 đến 31 tháng 12 năm 2015 tại xã Thái Bình (huyện Châu Thành), xã Bình Minh (Thành phố Tây Ninh), xã Thạnh Đông (huyện Tân Châu).

Qua việc hỗ trợ các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng giúp các trung tâm khắc phục những khó khăn, trong đó tập trung hướng dẫn phương pháp tổ chức hoạt động, nâng cao năng lực điều hành của BGĐ các trung tâm, chất lượng hoạt động, qua đó xây dựng các mẫu hình giúp cho hệ thông trung tâm VHTTHTCĐ các xã học tập trong tổ chức hoạt động, phấn đấu tăng tỷ lệ Trung tâm VHTTHTCĐ hoạt động đạt hiệu quả trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Phòng Nghiệp vụ Văn hóa