Chung kết Liên hoan Múa Lân nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần XIII

Thứ sáu - 19/02/2016 16:10 81 0

Chung kết Liên hoan Múa Lân nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần XIII

Tối ngày 2/2/2016, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh đã diễn ra chung kết và trao giải Liên hoan múa lân nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ XIII. Đến dự có ông Lê Hồng Tăng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Biểu diễn múa lân trên Mai hoa thung

Đêm chung kết diễn ra với phần tranh tài của 6 đội lân đã xuất sắc vượt qua vòng loại và vòng bán kết. Trong đêm thi này, các đội phải thể hiện nội dung thi bắt buộc là múa lân trên Mai hoa thung. Đây là kỹ thuật khó và mạo hiểm nhất trong các nội dung biểu diễn của nghệ thuật múa lân, đòi hỏi sự dày công tập luyện của người múa khi phải  trình diễn trên 24 cọc sắt có độ cao từ 1m - 2,4m.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 01 giải A cho đội lân Huỳnh Long Đường (huyện Trảng Bàng), 4 giải B cho các đội lân: Trí Minh Đường (huyện Gò Dầu), Minh Anh Đường (huyện Châu Thành), Việt Anh Đường (huyện Hòa Thành), Chí Hải Đường (huyện Châu Thành) và 1 giải C cho đội lân Vinh Hoa Đường (huyện Dương Minh Châu).

Hoàng Kha