Tổ chức lớp tập huấn triển khai, hướng dẫn về kỷ năng tổ chức, hoạt động Ban chủ nhiệm Nhà văn hoá ấp năm 2015

Thứ bảy - 25/07/2015 16:55 85 0

Tổ chức lớp tập huấn triển khai, hướng dẫn về kỷ năng tổ chức, hoạt động  Ban chủ nhiệm Nhà văn hoá ấp năm 2015

Thực hiện Quyết định số 08/2014/QĐ-UBND ngày 02 tháng 4 năm 2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc Ban hành Quy chế tổ chức, hoạt động của Nhà văn hoá ấp; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch số 60/KH-SVHTTDL về việc tổ chức lớp tập huấn triển khai, hướng dẫn kỷ năng tổ chức, hoạt động cho Ban chủ nhiệm Nhà văn hoá các ấp trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn thu hút 545 học viên, được chia thành 03 cụm điểm tổ chức vào các ngày 22, 23 và 24/7/2015 (Cụm 1 gồm: huyện Hòa Thành, Châu Thành và Thành Phố Tây Ninh; Cụm 2 gồm: huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu; Cụm 3 gồm: huyện Trảng Bàng, Gò Dầu và Bến Cầu). Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm các thành viên Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa ấp, liên ấp đã có thiết chế hoạt động và có quyết định thành lập Ban chủ nhiệm; ngoài ra còn có đại diện Phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thành phố; đại diện BGĐ, cán bộ phụ trách hướng dẫn cơ sở của Trung tâm Văn hóa-Thể thao các huyện, Thành phố tham dự và quản lý lực lượng học viên thuộc địa bàn tham gia lớp học.

Qua lớp tập huấn, ban tổ chức trang bị, hướng dẫn cho Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa các ấp cách thức xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động Nhà văn hóa ấp; phân công, phân nhiệm trong Ban Chủ nhiệm nhà văn hóa ấp; xây dựng kế hoạch, chương trình và phương pháp tổ chức hoạt động nhà văn hóa ấp. Qua đó góp phần hoàn thiện các hoạt động của thiết chế văn hóa ấp; giúp cơ sở hoàn thành chỉ tiêu các nội dung tiêu chí 06-cơ sở vật chất văn hóa trong bộ tiêu chí nông thôn mới 2015.

Phòng Nghiệp Vụ Văn Hoá