Tiêu chí đánh giá trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn hoạt động hiệu quả năm 2015

Chủ nhật - 07/06/2015 22:40 70 0

Ngày 15 tháng 5 năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã ban hành kèm Quyết định số 130/QĐ-SVHTTDL ban hành bảng điểm Đánh giá trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn hoạt động hiệu quả, qua đó tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm.

Bảng điểm có 2 tiêu chí, gồm tiêu chí chung và tiêu chí cụ thể.

Ở tiêu chí chung có 3 nội dung chính, đó là: Tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất và công tác triển khai thực hiện. Trong tiêu chí chung có 19 tiểu mục, tổng số điểm là 50.

Về tiêu chí cụ thể có 3 nội dung chính, đó là tiêu chí văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng; trong đó điểm tối đa của từng nội dung được phân bổ như sau: tiêu chí văn hóa 60 điểm, thể thao 50 điểm, học tập cộng đồng 40 điểm. Tổng cộng bảng điểm tối đa 200 điểm.

* Về điều kiện chấm điểm phải đảm bảo: Có bảng tự chấm điểm của BGĐ trung tâm VHTTHTCĐ xã, phường, thị trấn, thể hiện từng nội dung cụ thể (điểm cộng và trừ), trong từng nội dung có hồ sơ minh chứng kèm theo. Bảng tự chấm điểm phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cùng cấp.

* Về tiêu chí công nhận Trung tâm VHTT&HTCĐ hoạt động có hiệu quả được phân loại như sau:

- Hiệu quả tốt: Đạt từ 180 điểm trở lên và nội dung trong từng tiêu chí tối thiểu đạt từ 80% điểm chuẩn trở lên (Ví dụ: trong Tiêu chí chung có 3 nội dung : tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, tham mưu triển khai thự hiện nhiệm vụ)và  Học tập công đồng đạt loại hiệu quả tốt.

- Hiệu quả khá  :Đạt từ 170 đến 179 điểm và các nội dung trong từng tiêu chí tối thiểu đạt từ 70% điểm chuẩn trở lên và  Học tập cộng đồng đạt loại hiệu quả khá.

- Hiệu quả: Đạt từ 160 đến 169 điểm và các nội dung trong từng tiêu chí tối thiểu đạt từ 60% điểm chuẩn trở lên và Học tập cộng đồng đạt loại hiệu quả .

- Chưa hiệu quả: Đạt từ 140 đến 159 điểm.

- Kém hiệu quả: Dưới 140 điểm.

* Trường hợp điểm chuẩn đạt mức theo quy định nhưng các nội dung cụ thể trong từng tiêu chí cụ thể dưới mức quy định, kết quả xếp loại sẽ hạ xuống một bậc.

* Kinh phí chưa được phân bổ vào tài khoản riêng của trung tâm xếp loại chưa hiệu quả.

Trường hợp Kinh phí cấp dưới mức quy định (có cơ sở vật chất riêng được cấp từ 50 triệu đồng trở lên, chưa có cơ sở vật chất được cấp từ mức 35 triệu đồng trở lên) hạ một bậc xếp loại (cụ thể nếu số điểm đạt loại tốt, kinh phí cấp dưới mức quy định được xếp loại hiệu quả khá)

Phòng Nghiệp vụ Văn hoá