Đặt tên: Cầu Bến Cây Ổi (huyện Châu Thành), Cầu An Phước (thị xã Trảng Bàng)

Thứ bảy - 10/07/2021 00:00 100 0

Đặt tên: Cầu Bến Cây Ổi (huyện Châu Thành), Cầu An Phước (thị xã Trảng Bàng)

Ngày 23/3/2021 Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ban hành Nghị quyết số 09/NQ-HĐND về việc đặt tên Cầu Bến Cây Ổi (huyện Châu Thành) và Cầu An Phước (thị xã Trảng Bàng).

Để triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh và ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại văn bản số 1156/UBND-KGVX; ngày 28/6/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 1309/SVHTTDL-QLVH đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND thị xã Trảng Bàng và UBND huyện Châu Thành thực hiện việc gắn biển tên Cầu Bến Cây Ổi (huyện Châu Thành) và Cầu An Phước (thị xã Trảng Bàng) đảm bảo theo đúng quy định.

Về ý nghĩa lịch sử Cầu Bến Cây Ổi (huyện Châu Thành) và Cầu An Phước (thị xã Trảng Bàng) đã được UBND tỉnh Tây Ninh quyết định bổ sung vào Ngân hàng tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn của tỉnh, cụ thể:

(1) Cầu Bến Cây Ổi

Cầu Bến Cây Ổi là tên gọi dùng để đặt tên cho cây cầu thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình đường và cầu Bến Cây Ổi thuộc địa bàn 02 xã Phước Vinh và Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường và cầu Bến Cây Ổi được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 2280/QĐ-UBND ngày 29/9/2017. Với chiều dài cầu là 238,4m nối liền 02 xã Phước Vinh và Hòa Thạnh. Công trình được xây dựng góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông theo quy hoạch xây dựng được phê duyệt và phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh. Đồng thời góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh – quốc phòng trên khu vực biên giới, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực đi qua.

(2) Cầu An Phước

Cầu An Phước là tên gọi dùng để đặt tên cho cây cầu thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình cầu An Hòa thuộc địa bàn 02 xã, phường gồm xã Phước Chỉ và phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Cầu An Hòa được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 1842/QĐ-UBND ngày 24/7/2018. Với chiều dài cầu là 445,5m nối liền 02 xã, phường gồm xã Phước Chỉ và phường An Hòa với Khu công nghiệp Thành Thành Công và Trung tâm thị xã Trảng Bàng. Cầu được xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển lưu thông hàng hóa khu vực ba xã cánh Tây – thị xã Trảng Bàng và huyện Đức Huệ - tỉnh Long An với trung tâm thị xã Trảng Bàng và Thành phố Hồ Chí Minh.