Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật Tây Ninh hoàn thành tác phẩm tham dự Hội thi tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 06/09/2021 23:00 110 0

Cục Văn hóa Cơ sở- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công ( 19/8/1945- 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 02/9/1945-02/9/2021), tuyên truyền thành công kết quả cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Tuyên truyền kết quả thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức sẽ ghi nhận được nhiều tác phẩm hay trên các thể loại: Phóng sự, văn nghệ (ca, múa, trình diễn nhạc cụ…), kịch thông tin …từ các đơn vị Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa thông tin và du lịch,, trung tâm thông tin triển lãm….các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước tham gia hội thi.

Tham gia hội thi, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh xây dựng kịch bản thông tin "Chiến dịch vùng biên" tác giả Hữu Ích cùng sự tham gia diễn xuất của tập thể diễn viên Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tây Ninh biểu diễn. Với thời lượng 15 phút, tác phẩm ca ngợi nỗ lực của lực lượng Công an, Biên phòng tích cực công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, trấn áp tội phạm buôn bán người, buôn lậu bảo vệ sự bình yên cho biên giới.

Tác giả Hữu Ích chia sẻ "Chiến dịch vùng biên" lấy bối cảnh hiện thực của biên giới Tây Ninh nơi bà con cần cù lao động sản xuất nông nghiệp sống chan hòa nhân nghĩa, bà con yêu quý các chiến sỹ công an, biên phòng ngày đêm không quản gian nan vất vả hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên Biên giới Tây Ninh vẫn còn những phức tạp về tình hình vượt biên trái phép trong tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, nạn buôn lậu, buôn bán phụ nữ…là mối nguy hại cần ngăn chặn đẩy lùi. Với diễn xuất tốt của các diễn viên như Đông Dương, Kim Ngân, Kim Tuyến, Thanh Nhàn, đã bộc lộ được nội dung tuyên truyền về tình quân dân cá nước, sự đoàn kết tham gia của Nhân dân cùng lực lượng Công an, Biên phòng trong việc tham gia tố giác tội phạm, chung tay đẩy lùi dịch bệnh mang lại cuộc sống an lành cho người dân địa phương".

Tác phẩm dự thi được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh đóng góp ý kiến hoàn chỉnh nội dung và được Đài Phát thanh truyền hình Tây Ninh hỗ trợ ghi hình thành công gửi tham gia hội thi đúng thời gian quy định của Ban tổ chức.

Theo kế hoạch Ban tổ chức sẽ chấm thi vào tháng 8,9 năm 2021 và dự kiến trao giải vào tháng 9 năm 2021 tại tỉnh Bình Phước.

Hồng Thanh