Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11

Thứ năm - 03/12/2020 17:00 145 0

Ngày 28/10/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kế hoạch số 106/KH-SVHTTDL về tổ chức các hoạt động truyền thông về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) năm 2020.

Với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", thời gian tuyên truyền diễn ra từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/12/2020

Q1.jpgQ2.jpg

Các thông điệp tuyên truyền:

- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

- Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2020.

- Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

- Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em.

- Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.

- Gia đình cùng vui, đẩy lùi COVID-19.

- Giãn cách xã hội, kết nối yêu thương.

- Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

- Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

- Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.

- Hãy hành động để chấm dứt xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.

- Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại.

- Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

- Hãy tố cáo khi bị quấy rối tình dục.

- Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với với phụ nữ và trẻ em.

- Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!.

sinh hoạt câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững.jpg

Ảnh: Sinh hoạt câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững

Các hoạt động tuyên truyền được tập trung tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thông qua việc treo 300 băng rôn tuyên truyền trên các tuyến đường TP Tây Ninh; phối hợp Báo Tây Ninh thực hiện chuyên trang về gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững tại các ấp, khu phố ở các huyện, thành phố (theo đó tỉnh đã hỗ trợ kinh phí và băng rôn cho 188 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững  tại địa phương, mỗi câu lạc bộ 250.000 đồng/1CLB)…

hoa thanh 3.jpg

Với những hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức và toàn xã hội trong phòng, chống bạo lực gia đình. Giúp cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng cần tiếp tục kiên trì đấu tranh xóa bỏ bạo lực gia đình, xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ bằng những hành động thiết thực, cụ thể nhằm tác động đến xã hội để cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình ngày một hạnh phúc hơn trong sự tôn trọng, yêu thương, bình đẳng, cũng như nâng cao hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới để Luật phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới thực sự đi vào cuộc sống.

THÚY QUỲNH