Tây Ninh đăng cai Lễ xuất quân Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc 13 tỉnh, thành phố chuẩn bị đón các Đội tuyên truyền lưu động về thi diễn và phục vụ

Thứ năm - 05/11/2020 18:00 158 0

Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh , Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Lễ xuất quân tuyên truyền lưu động từ Tây Ninh về với 32 điểm lưu diễn thuộc các tỉnh Tây Ninh, An Giang, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre và thành phố Cần Thơ.

Phát biểu lệnh xuất quân, đồng chí Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi khẳng định: "Khởi nghĩa Nam Kỳ mãi là niềm tự hào, là bài học kinh nghiệm luôn có giá trị sâu sắc đối với những chặng đường đấu tranh chống thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trên cả nước và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng".

XUAT QUAN 3.jpg

Quy tụ 25 Đội TTLĐ đến từ 24 tỉnh thành phố khắp 3 miền của đất nuớc: Đội TTLĐ An Giang, Bến Tre, Bình Phước, Đồng Nai, Gia Lai, Hải Dương, Hậu Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Nghệ An, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Tiền Giang,Tuyên Quang, Vĩnh Long, Thái Nguyên, Quảng Nam,Sóc Trăng, Sơn La, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Kon Tum và Tp. Cần Thơ.

XUAT QUAN 4.jpgXUAT QUAN 5.jpg

Hội thi diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, giao lưu văn hóa đặc sắc giữa các tỉnh thành cùng hành trình lưu diễn của các Đội TTLĐ trải dài 13 tỉnh thành phố Đông Nam bộ, Miền Tây Nam Bộ Khai mạc tại Tây Ninh ngày 02/11/2020 và Tổng kết bế mạc vào ngày 09/11/2020 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Bến Tre.

XUAT QUAN 6.jpgXUAT QUAN 7.jpg

XUAT QUAN 13.jpg

Đồng chí Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi, đồng chí Nguyễn Thành Tiễn - Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã trao cờ xuất quân cho các đoàn.

Tin và ảnh Hồng Thanh